• Bài giảng Vi sinh thực phẩm: Chương 6 - Bùi Hồng Quân

    Bài giảng Vi sinh thực phẩm: Chương 6 - Bùi Hồng Quân

    Bài giảng Vi sinh thực phẩm: Chương 6 Cơ chế chính của quá trình trao đổi chất, gồm các nội dung chính như sau: Các con đường phân giải hợp chất hydratcarbon; Hô hấp hiếu khí bắt buộc (oxi hóa hoàn toàn). Mời các bạn cùng tham khảo!

     15 p lhu 28/09/2024 0 0

  • Bài giảng Vi sinh thực phẩm: Chương 5 - Bùi Hồng Quân

    Bài giảng Vi sinh thực phẩm: Chương 5 - Bùi Hồng Quân

    Bài giảng Vi sinh thực phẩm: Chương 5 Các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển vi sinh vật, gồm các nội dung chính như sau: Nhiệt độ; Nước và hoạt độ nước; pH; Oxy và quá trình oxy hóa khử; Ánh sáng, tia chiếu xạ Các yếu tố hóa học; Các yếu tố sinh học. Mời các bạn cùng tham khảo!

     11 p lhu 28/09/2024 0 0

  • Bài giảng Vi sinh thực phẩm: Chương 7 - Bùi Hồng Quân

    Bài giảng Vi sinh thực phẩm: Chương 7 - Bùi Hồng Quân

    Bài giảng Vi sinh thực phẩm: Chương 7 Nguyên tắc cơ bản về vi sinh vật, gồm các nội dung chính như sau: Yêu cầu giống vi sinh vật; Kỹ thuật tạo giống; Kỹ thuật nhân giống; Kỹ thuật kiểm tra chất lượng của giống vi sinh vật; Kỹ thuật bảo quản giống vi sinh vật;... Mời các bạn cùng tham khảo!

     7 p lhu 28/09/2024 0 0

  • Bài giảng Vi sinh thực phẩm: Chương 8 - Bùi Hồng Quân

    Bài giảng Vi sinh thực phẩm: Chương 8 - Bùi Hồng Quân

    Bài giảng Vi sinh thực phẩm: Chương 8 Hệ vi sinh vật thường gặp trong thực phẩm, gồm các nội dung chính như sau: Phân loại và đánh giá các hệ vi sinh vật thường gặp trong nguyên liệu, sản phẩm thực phẩm. Mời các bạn cùng tham khảo!

     11 p lhu 28/09/2024 0 0

  • Bài giảng Vi sinh thực phẩm: Chương 9+10 - Bùi Hồng Quân

    Bài giảng Vi sinh thực phẩm: Chương 9+10 - Bùi Hồng Quân

    Bài giảng Vi sinh thực phẩm: Chương 9+10 Hiện tượng hư hỏng thực phẩm; Bệnh ngộ độc thực phẩm do vi sinh vật, gồm các nội dung chính như sau: Khái niệm thực phẩm hư hỏng; Nguyên nhân hư hỏng thực phẩm. Mời các bạn cùng tham khảo!

     7 p lhu 28/09/2024 0 0

  • Bài giảng Vi sinh thực phẩm: Chương 1 - Bùi Hồng Quân

    Bài giảng Vi sinh thực phẩm: Chương 1 - Bùi Hồng Quân

    Bài giảng Vi sinh thực phẩm: Chương 1 Mở đầu, gồm các nội dung chính như sau: Đối tượng và nhiệm vụ của vi sinh học; Vai trò của vi sinh vật; Lịch sử phát triển của vi sinh học; Định danh vi sinh vật; Vị trí môn học và nhiệm vụ người học. Mời các bạn cùng tham khảo!

     25 p lhu 28/09/2024 0 0

  • Bài giảng Vi sinh thực phẩm: Chương 2+3 - Bùi Hồng Quân

    Bài giảng Vi sinh thực phẩm: Chương 2+3 - Bùi Hồng Quân

    Bài giảng Vi sinh thực phẩm: Chương 2+3 gồm các nội dung chính như sau: Nhóm prokaryote; Nhóm eukaryote; Một số đặc tính chung của virus. Mời các bạn cùng tham khảo!

     55 p lhu 28/09/2024 0 0

  • Bài giảng Vi sinh thực phẩm: Chương 4 - Bùi Hồng Quân

    Bài giảng Vi sinh thực phẩm: Chương 4 - Bùi Hồng Quân

    Bài giảng Vi sinh thực phẩm: Chương 4 Dinh dưỡng và nuôi cấy vi sinh vật, gồm các nội dung chính như sau: Dinh dưỡng trong MT nuôi cấy vi sinh vật; Các dạng môi trường nuôi cấy; Các quy luật sinh trưởng của vi sinh vật; Phương pháp xác định số lượng vi sinh vật. Mời các bạn cùng tham khảo!

     14 p lhu 28/09/2024 0 0

  • Bài giảng Vi sinh thực phẩm: Chương 11 - Bùi Hồng Quân

    Bài giảng Vi sinh thực phẩm: Chương 11 - Bùi Hồng Quân

    Bài giảng Vi sinh thực phẩm: Chương 11 Sản phẩm lên men chứa ethanol, gồm các nội dung chính như sau: Rượu chưng cất; Các nguyên liệu truyền thống trong sản xuất rượu chưng cất; Các phương pháp sản xuất rượu chưng cất; Tận dụng các nguồn phế liệu để sản xuất ethanol ở Việt Nam; Sử dụng hiệu quả ethanol từ phế liệu nông nghiệp.

     16 p lhu 28/09/2024 0 0

  • Bài giảng Kỹ thuật phản ứng: Chương 5 - Vũ Bá Minh

    Bài giảng Kỹ thuật phản ứng: Chương 5 - Vũ Bá Minh

    Bài giảng Kỹ thuật phản ứng: Chương 5 - Hiệu ứng nhiệt độ, được biên soạn gồm các nội dung chính sau: Khái niệm về hiệu ứng nhiệt độ; Bình khuấy lý tưởng hoạt động ổn định; Bình khuấy lý tưởng hoạt động gián đoạn; Bình ống lý tưởng hoạt động ổn định; Khoảng nhiệt độ tối ưu V, FA0, XAf;...Mời các bạn cùng tham khảo!

     38 p lhu 28/09/2024 0 0

  • Bài giảng Kỹ thuật phản ứng: Chương 3 - Vũ Bá Minh

    Bài giảng Kỹ thuật phản ứng: Chương 3 - Vũ Bá Minh

    Bài giảng Kỹ thuật phản ứng: Chương 3 - Phương trình thiết kế, được biên soạn gồm các nội dung chính sau: Cân bằng vật chất và năng lượng tổng quát; các dạng bình phản ứng khuấy trộn; thiết bị phản ứng khuấy trộn lý tưởng; thiết bị phản ứng dạng ống lý tưởng;...Mời các bạn cùng tham khảo!

     31 p lhu 28/09/2024 0 0

  • Bài giảng Kỹ thuật phản ứng: Chương 1 - Vũ Bá Minh

    Bài giảng Kỹ thuật phản ứng: Chương 1 - Vũ Bá Minh

    Bài giảng Kỹ thuật phản ứng: Chương 1 - Khái niệm mở đầu, được biên soạn gồm các nội dung chính sau: Các quá trình trong qui trình sản xuất công nghiệp; Sản xuất phân urê; Sản xuất acid nitric; Sản xuất baker’s yeast; Sản xuất acid Lactic; Nhiệt động lực học; Phân loại phản ứng; Định nghĩa vận tốc phản ứng;...Mời các bạn cùng tham khảo!

     46 p lhu 28/09/2024 0 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số
getDocumentFilter3 p_strSchoolCode=lhu