• Bộ chỉ số Văn hóa trong phát triển của UNESCO: Áp dụng vào Việt Nam

    Bộ chỉ số Văn hóa trong phát triển của UNESCO: Áp dụng vào Việt Nam

    Nội dung của tài liệu trình bày định nghĩa về văn hóa và phát triển, mối quan hệ giữa văn hóa và phát triển, mục đích của Bộ chỉ số, DNA Văn hóa và Phát triển của Việt Nam, các chỉ tiêu cốt lõi, so sánh được, bổ sung và thay thế, thử nghiệm ở Việt Nam và kết quả sơ bộ của giai đoạn thử nghiệm.

     42 p lhu 25/01/2025 16 0

  • Bài giảng Cơ sở văn hóa Việt Nam - Chương 1: Khái quát về cơ sở văn hóa Việt Nam (Năm 2022)

    Bài giảng Cơ sở văn hóa Việt Nam - Chương 1: Khái quát về cơ sở văn hóa Việt Nam (Năm 2022)

    Bài giảng Cơ sở văn hóa Việt Nam - Chương 1: Khái quát về cơ sở văn hóa Việt Nam. Chương này cung cấp cho học viên những nội dung về: khái luận văn hóa; bản sắc văn hóa dân tộc; khái niệm và nội dung cơ bản của cơ sở văn hóa Việt Nam;... Mời các bạn cùng tham khảo!

     22 p lhu 25/11/2023 51 1

  • Bài giảng Cơ sở văn hóa Việt Nam - Chương 4: Văn hóa Việt Nam vùng Tây Bắc, Việt Bắc và châu thổ Bắc Bộ (Năm 2022)

    Bài giảng Cơ sở văn hóa Việt Nam - Chương 4: Văn hóa Việt Nam vùng Tây Bắc, Việt Bắc và châu thổ Bắc Bộ (Năm 2022)

    Bài giảng Cơ sở văn hóa Việt Nam - Chương 4: Văn hóa Việt Nam vùng Tây Bắc, Việt Bắc và châu thổ Bắc Bộ. Chương này cung cấp cho học viên những nội dung về: đặc điểm văn hóa vùng Tây Bắc; đặc điểm văn hóa vùng Việt Bắc; văn hóa vùng châu thổ Bắc Bộ;... Mời các bạn cùng tham khảo!

     13 p lhu 25/11/2023 54 0

  • Bài giảng Cơ sở văn hóa Việt Nam - Chương 2: Các thành tố văn hóa Việt Nam (Năm 2022)

    Bài giảng Cơ sở văn hóa Việt Nam - Chương 2: Các thành tố văn hóa Việt Nam (Năm 2022)

    Bài giảng Cơ sở văn hóa Việt Nam - Chương 2: Các thành tố văn hóa Việt Nam. Chương này cung cấp cho học viên những nội dung về: ngôn ngữ và tôn giáo; tín ngưỡng và phong tục tập quán; lễ hội và nghệ thuật truyền thống;... Mời các bạn cùng tham khảo!

     25 p lhu 25/11/2023 62 0

  • Bài giảng Cơ sở văn hóa Việt Nam - Chương 3: Tiến trình lịch sử của văn hóa Việt Nam (Năm 2022)

    Bài giảng Cơ sở văn hóa Việt Nam - Chương 3: Tiến trình lịch sử của văn hóa Việt Nam (Năm 2022)

    Bài giảng Cơ sở văn hóa Việt Nam - Chương 3: Tiến trình lịch sử của văn hóa Việt Nam. Chương này cung cấp cho học viên những nội dung về: văn hóa Việt Nam giai đoạn thời Tiền sử và Sơ sử; giai đoạn thời kỳ Bắc thuộc (179TCN-938); giai đoạn văn hóa Đại Việt (939-1801); giai đoạn văn hóa Đại Nam (1802-1945); giai đoạn văn hóa hiện đại (1945-nay);......

     14 p lhu 25/11/2023 45 0

  • Bài giảng Cơ sở văn hóa Việt Nam - Chương 5: Văn hóa Việt Nam vùng Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ (Năm 2022)

    Bài giảng Cơ sở văn hóa Việt Nam - Chương 5: Văn hóa Việt Nam vùng Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ (Năm 2022)

    Bài giảng Cơ sở văn hóa Việt Nam - Chương 5: Văn hóa Việt Nam vùng Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ. Chương này cung cấp cho học viên những nội dung về: đặc điểm và đặc trưng văn hóa vùng Trung Bộ; văn hóa vùng Tây Nguyên; văn hóa vùng Nam Bộ;... Mời các bạn cùng tham khảo!

     13 p lhu 25/11/2023 41 1

  • Sự biến đổi của tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên ở Đà Nẵng dưới tác động của đô thị hóa

    Sự biến đổi của tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên ở Đà Nẵng dưới tác động của đô thị hóa

    Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên là một tín ngưỡng truyền thống của người Việt Nam, được hình thành, tồn tại và phát triển gắn liền với tiến trình lịch sử dân tộc. Cũng như những địa phương khác, thành phố Đà Nẵng - là nơi tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên được mỗi cá nhân, gia đình, dòng tộc giữ gìn và nuôi dưỡng qua bao thế hệ.

     6 p lhu 27/11/2020 139 0

  • Tín ngưỡng tôn giáo của người Mường ở Thanh Hóa

    Tín ngưỡng tôn giáo của người Mường ở Thanh Hóa

    Bài viết này nghiên cứu tín ngưỡng tôn giáo của người Mường Thanh Hóa từ góc nhìn nhân học văn hóa bao gồm tất cả những gì liên quan đến danh từ tín ngưỡng hay tôn giáo, có hành vi tôn giáo, mang tính tôn giáo.

     8 p lhu 27/11/2020 188 0

  • Nghiên cứu, biên soạn Bách khoa toàn thư ẩm thực Việt Nam

    Nghiên cứu, biên soạn Bách khoa toàn thư ẩm thực Việt Nam

    Trong Đề án biên soạn Bách khoa toàn thư (BKTT) Việt Nam, ẩm thực thuộc Quyển 36. Đây là lần đầu tiên Việt Nam xây dựng BKTT về ẩm thực nên khi triển khai, cần tham khảo cách thực hiện của một số nước trên thế giới. Để nghiên cứu và biên soạn, cách tiếp cận liên ngành, tiếp cận tổng hợp, cùng với phương pháp tổng quan tài liệu và phương...

     8 p lhu 27/10/2020 197 1

  • Nét độc đáo của ẩm thực Việt Nam qua đánh giá của du khách Quốc Tế

    Nét độc đáo của ẩm thực Việt Nam qua đánh giá của du khách Quốc Tế

    Bài viết Nét độc đáo của ẩm thực Việt Nam qua đánh giá của du khách Quốc Tế trình bày nội dung về giới thiệu, cơ sở lý luận, phương pháp nghiên cứu, né độc đáo của ẩm thực Việt Nam qua đánh giá của du khách Quốc Tế, kết luân - Một số phương pháp nâng cáo nét độc đáo của ẩm thực Việt Nam,... Mời các bạn cùng tham khảo.

     13 p lhu 27/10/2020 166 1

  • Ảnh hưởng của giá trị Công giáo đối với người Công giáo Việt Nam

    Ảnh hưởng của giá trị Công giáo đối với người Công giáo Việt Nam

    Các tôn giáo ở Việt Nam dù là tôn giáo ngoại nhập hay tôn giáo nội sinh, trong quá trình tồn tại và phát triển đều tạo ra các giá trị tôn giáo. Giá trị Công giáo có ảnh hưởng lớn đến người Công giáo. Nhờ ảnh hưởng của giá trị Công giáo, nên người Công giáo Việt Nam coi trọng lao động, coi trọng quan hệ hôn nhân và gia đình, đoàn kết và giúp...

     14 p lhu 21/08/2020 190 2

  • Giá trị bền vững, tính thánh thiêng của hôn nhân và gia đình công giáo Việt Nam

    Giá trị bền vững, tính thánh thiêng của hôn nhân và gia đình công giáo Việt Nam

    Trải qua những thăng trầm trong lịch sử, Công giáo đã bước đầu hội nhập vào đời sống văn hóa của người Việt và ngày càng khẳng định giá trị của tôn giáo này. Bài viết góp phần tìm hiểu một số giá trị cơ bản của hôn nhân và gia đình Công giáo Việt Nam.

     9 p lhu 21/08/2020 191 1

Hướng dẫn khai thác thư viện số
getDocumentFilter3 p_strSchoolCode=lhu
getDocumentFilter3 strKey=LIBTAILIEU2_LIST_FILTERlhu268076796vi
getDocumentFilter3 strKey=LIBTAILIEU2_LIST_FILTERlhu268076796vi